Kiến thức cơ bản về thực phẩm bổ sung cho người mới sử dụng

Đăng bởi Tạ Đạt 07/12/2017
Kiến thức cơ bản về thực phẩm bổ sung cho người mới sử dụng

Thực phẩm bổ sung trong ngành thể hình hiện nay được biết rộng trong làng thể hình thế giới nói riêng và Việt Nam nói riêng. Hiện trên thị trường thực phẩm thể hình đang có rất nhiều mặt hàng với những công dụng khác nhau như tăng cân, tăng cơ, tăng sức mạnh…

 Bài viết dưới đây cho bạn thêm ít kiến thức trước khi chọn mua thực phẩm bổ sung hợp lý cho mình.


 1.  Các sản phẩm Protein.
  • Protein được làm từ Amino acids, Amino acids là yếu tố cơ bản và thiết yếu để xây dựng cơ bắp. Bạn không thể phát triển cơ bắp khi không có nó. Hàng ngày bạn cần nạp 1-2g Protein cho 1 pound (454g) trọng lượng cơ thể. Vậy với 1 người nặng trung bình 150 lbs (68 kg) cần 150-300g Protein mỗi ngày. Protein pha được và Protein dạng thanh là loại Protein thuận tiện và chất lượng cao.
  • Có nhiều loại Protein như: Whey, Soy. Egg, Casein. Vậy loại nào là tốt nhất? Phụ thuộc vào cách thức và thời gian bạn muốn dùng chúng.
  •  Whey: Về cơ bản, whey protein là sản phẩm rất tốt dùng sau tập luyện, vì đó là lúc cơ thể bạn cần Protein nhiều nhất, whey được tiêu hóa rất nhanh (khoảng 30 phút).
  • Casein: Khác với whey, Casein được tiêu hóa rất chậm (từ 2-7 giờ). Nghĩa là tốt nhất nên dùng thực phẩm bổ sung Protein có chứa Casein trước khi đi ngủ, vì thời gian lâu nhất cơ thể hoạt động không có protein là ban đêm khi bạn ngủ.
  •  Egg: Protein có chứa Trứng (albumen) được tiêu hóa ở mức trung bình (từ 1.5-3 giờ) vì vậy đây là loại protein tiện lợi cung cấp liên tục amino vào cơ thể.
  •  Soy: Soy protein là bạn của những người ăn kiêng, vì đây là 1 trong những nguồn protein lấy từ thực vật. Soy là một trong những loại protein tốt, mặc dù nó tiêu hóa không hiệu quả bằng Whey hay Egg. Hơn nữa Soy rất tốt cho phụ nữ.
  • Blends: (Tổng hợp) Ngoài những loại Protein nói trên, còn có loại protein tổng hợp từ các loại protein đó. Vậy Protein tổng hợp có gì ưu việt hơn so với các loại Protein kia? Cơ bản là các mức tiêu hóa khác nhau. Nghĩa là bạn có thể bạn có thể dùng Protein tổng hợp mọi lúc để tiêu hóa Protein ở mức độ nhanh, trung bình hay kéo dài.
  • Low Carb: Trong các loại Protein bổ sung, có 2 loại chính đó là Protein tăng kí và Protein ít Carbohydrate (Low Carb). Hai loại này trái ngược nhau. Protein ít Carbohydrate rất tốt cho việc ăn kiêng, giảm cân hay duy trì cân nặng.
 2. Các sản phẩm Tăng kí.
  •  Các sản phẩm tăng kí là các sản phẩm protein có chứa hàm lượng calories cao cho những ai muốn tăng kí nhanh chóng. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tăng kí, hãy dùng sản phẩm có chứa hàm lượng Calories chất lượng cao. Một số sản phẩm như Serious Mass, Muscle Mass Gainer, Super Mass Gainer.
 3. Creatine
  •  Creatine hoạt động hiệu quả trong việc phát triển cơ bắp. Nó diễn ra tự nhiên trong cơ thể. Creatine an toàn và phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là những người chưa từng dùng bao giờ. Cơ chế cơ bản của nó là: Làm tăng ATP (nguồn năng lượng chính của cơ bắp) để bạn có thể đẩy tạ nặng hơn và kết quả là phát triển nhiều tế bào cơ hơn. Creatine nên được quay vòng. Nhiều người thấy được kết quả tốt nhất là sử dụng trong 4 tuần, sau đó nghỉ dùng 1-2 tuần. Có nhiều loại Ceatine như: pure creatine monohydrate, liquid creatine, micronized creatine…
  •  Sản phẩm nào tốt nhất? Sản phẩm bổ sung Creatine với dextrose hoặc aminos có lẽ là tốt nhất, nhưng về giá cả hợp lý thì nên chọn Micronized Creatine vị Grape.
 4.  Glutamin
  •  L-Glutamin là một amino acid có rất nhiều trong các tế bào cơ. Nó ngăn chặn suy giảm cơ bắp và cải thiện sức phục hồi. Bạn phục hồi cơ bắp càng nhanh và hiệu quả thì bạn càng nhanh chóng đạt được thành tích trong thể thao. Glutamine an toàn có thể dùng quanh năm. Glutamine không nên dùng cùng lúc như creatine vì chúng sẽ tranh nhau hấp thụ vào tế bào cơ. Trong trường hợp này, hãy dùng Glutamin trước khi tập luyện và Creatine sau tập luyện.
 5. Multi-Vitamins
  •  Bạn đừng quên nó! Nó có vẻ cơ bản và đơn giản, nhưng nó rất quan trọng. Nếu cơ thể bạn thiếu một loại vitamin hay khoáng chất nào, việc tăng cân của bạn sẽ gặp khó khăn. Một loại Multi-vitamin rất cần thiết và mang lại kết quả tốt nhất trong việc phát triển cơ bắp và đảm bảo sức khỏe. Những người làm việc nặng nhọc cần nhiều Vitamins hơn.
 6. Natural Testosterone Boosters
  •  Làm tăng lượng Testosterone giúp bạn phát triển cơ bắp, tăng cường sự tập trung, duy trì khả năng sinh lý và hơn thế nữa! Steroids làm một chất tuyệt vời nhưng chúng chưa được sử dụng hợp pháp. Những sản phẩm tự nhiên như ZMA hoặc Tribulus là thứ bạn cần.
  •  ZMA: Là công thức các chất khoáng đồng hóa được thiết kế khoa học, nó chứa Zinc Monomethionine Aspartate kết hợp với Magnesium Aspartate và vitamin B-6, đây là 1 sản phẩm hoàn toàn tự nhiên đã được công nhận có tác dụng tăng mức hormone đồng hóa và sức mạnh cơ bắp cho các vận động viên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cung cấp cho cơ thể 30mg Zinc và 450mg Magnesium mỗi ngày có thể tăng mức tesosterone lên tới 30%. Trong 1 nghiên cứu gần đây, nhóm dùng ZMA tăng 11.6% so sánh với nhóm không dùng ZMA (chỉ tăng 4.6%). Đây là sự lựa chọn số 1 cho những ai muốn tránh prohormones.
  • Tribulus: Tribulus Terrestris có chứa nhiều chất saponins, alkaloids và protodioscin có khả năng hiệu quả trong việc tạo hocmon, khả năng tình dục và cấu tạo cơ thể. Nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng Tribulus Terrestris có tác dụng tăng cường khả năng tình dục ở con người, hỗ trợ ổn định huyết áp và hàm lượng Cholesterol.
 7. Amino Acids và BCAAs
  • Amino acid: Amino acid là những khối xây dựng Protein cần thiết cho cơ thể chúng ta. Những người luyện tập thể thao có được lợt ích tốt nhất từ amino acid vì chúng giúp hàn gắn, tăng trưởng và phát triển của các cơ tế bào. Một trong những thực phẩm bổ sung hiệu quả nhất trong dinh dưỡng thể thao là chuỗi Amino acids. Đó là những aminos cần thiết leucine, isoleucine, và valine. Nếu bạn mong muốn có được kết quả tốt hơn, hãy dùng Amino acids! Bạn sẽ ngạc nhiên vì tác dụng của nó.
  •  BCAA 1000: chứa một chuỗi các Amino Acids cân bằng giúp xây dựng cơ bắp cả về khối lượng và kích cỡ. Trực tiếp đồng hóa trong cơ bắp, BCAAs có thể cải thiện duy trì nitrogen và dự trữ các nhóm acid khác cho việc tái tạo cơ bắp. Sản phẩm có tên là Branched Chain Amino Acids (BCAA’s) vì ưu điểm độc đáo cuả những cấu trúc hóa học, nó thực sự cần thiết vì cơ thể không thể lấy nó từ những hợp chất khác. Gần đây, những Amino acid này được đầu tư nghiên cứu vì khả năng chống dị hóa ( ngăn chặn phá hủy cơ bắp) và khả năng đồng hóa ( phát triển cơ bắp).
 8. NO (Nitric Oxide)
  • Nitric Oxide là khí dạng tự do (Free Form Gas) được sản xuất trong cơ thể và được dùng để liên lạc các tế bào trong cơ thể. Thực tế là nitric oxide tăng dòng chảy của máu, rất tốt cho người tập thể hình, vì dòng chảy trong máu càng tăng thì đưa càng nhiều dinh dưỡng vào cơ bắp, giúp phát triển cơ bắp. Mọi người đều nhận thấy tăng cơ rõ rệt khi sử dụng sản phẩm này.
 9. Các sản phẩm Hardcore
  • Những sản phẩm này sử dụng những cải tiến mới nhất trong ngành khoa học xây dựng cơ bắp, tăng cường sức khỏe, năng lượng và phục hồi cơ bắp. Nó sẽ mang đến cho bạn những kết quả ngạc nhiên và rất an toàn với các chất được sử dụng hợp pháp.

Các tin khác

2 Bình luận
binh-luan

nguyễn văn tuyển

18/08/2018

nếu chưa đủ cân mà sài whey thì có tăng cơ đc không ạ ???

binh-luan

AN

28/12/2017

Những sản phẩm này sử dụng những cải tiến mới nhất trong ngành khoa học xây dựng cơ bắp, tăng cường sức khỏe, năng lượng và phục hồi cơ bắp. Nó sẽ mang đến cho bạn những kết quả ngạc nhiên và rất an toàn với các chất được sử dụng hợp pháp.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

WheyHaNoi cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%.

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h với những đơn hàng nội thành.

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn. Thường xuyên có các đợt khuyến mại vào các dịp lễ.

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0979692379 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: